Vua Bắn Súng - Hard Boiled - God Of Guns - Hot-handed God Of Cops poster
Phim:
Vua Bắn Súng - Hard Boiled - God Of Guns - Hot-handed God Of Cops
Tình trạng:
Trailer
Đạo diễn:
John Woo
Diễn viên:
Châu Nhuận Phát, Tony Leung Chiu Wai, Teresa Mo
Thể loại:
Hành Động, Xã Hội Đen
Quốc gia:
Trung Quốc
Năm phát hành:
Lượt xem:
5717
4
4/5 từ 32 lần đánh giá.
Trailer
Click vào đây để xem Trailer
Hard boiled, hay còn có tên là God of guns (hoặc Hot-handed God of cops), là một câu chuyện về hai người cảnh sát, một nổi một chìm có chung một mục đích. Tequila (Châu Nhuận Phát) mất đi người bạn thân Benny trong một cuộc đọ súng dữ dội với băng nhóm tội phạm. Anh quyết trả thù cho bạn bằng cách của mình thay vì tìm bằng chứng để đưa chúng ra chịu tội trước pháp luật, bất chấp sự ngăn cản của cấp trên. Còn Alan (Lương Triều Vĩ) là một cảnh sát chìm hoạt động trong thế giới ngầm. Vì nhiệm vụ, Alan phải xuống tay với một ông trùm già và đám đàn em để chạy sang băng nhóm khác do Wong cầm đầu. Đây cũg chính là băng nhóm có liên quan tới cái chết của Benny. Trong khi Tequila muốn trả thù Wong thì Alan cũng muốn hắn đền tội để đỡ phần day dứt vì những gì mình đã làm. Alan và Tequila đụng độ nhau trong cuộc đọ súng giữa hai băng đảng và suýt chút nữa đã giết nhau do Tequila không biết thân phận của Alan. Sau khi đã biết rõ về nhau, cả hai cùng sát cánh để phá vỡ băng đảng của Wong.

Hard boiled được coi là một trong những phim hay nhất mọi thời đại ở thể loại heroic bloodshed (tạm dịch là anh hùng ca đẫm máu – chi tiết về thể loại này xem tại đây) của điện ảnh Hong Kong. Gọi là đẫm máu vì người ta tính ra có đến 307 người chết trong phim ở những cảnh hành động. Hard boiled được đánh giá cao ở 4 cảnh hành động lớn: cảnh đọ súng trong quán trà ở đầu phim, cảnh hai băng nhóm đụng độ trong khu nhà kho ở giữa phim, cảnh hai nhân vật chính đấu súng với Mad dog trong hầm ngầm và đặc biệt là cảnh vụ đấu súng giữa cảnh sát (bao gồm cả Tequila và Alan) với băng nhóm của Wong trong bệnh viện kéo dài tới 30 phút. Rất ít có những bộ phim nào, ngay cả những phim hành động của Mĩ, có những cảnh hành động dài hơi như vậy. Trong suốt 30 phút cuối phim đó, mức độ kịch tính được đẩy lên rất cao khi có liên tục là những pha bắn phá, đồ đạc, tường, kính, giấy, gỗ bị băn văng tung tóe, các nhân vật chạy đi chạy lại liên tục để tránh và bắn cùng những thây người đổ xuống liên tục của cả bọn tội phạm và những người dân vô tội. Đặc biệt là trường đoạn Alan và Tequila cùng Mad dog chạy qua lại giữa các hành lang và phòng trong bệnh viện để bắn nhau sau này được thấy trong nhiều phim hành động khác của John Woo (như Face/off) và các phim của những đạo diễn khác. Nó cho thấy sức ảnh hưởng lớn của Hard boiled.

Có thể nhiều người xem phim này sẽ có nhận xét là các cảnh hành động xem không “đã” về mặt hình ảnh như các phim bây giờ. Nhưng nếu ngẫm lại một chút, bạn có thể sẽ thay đổi ý kiến. Ở thời điểm Hard boiled ra mắt, năm 1992, trình độ cũng như công nghệ về kĩ xảo chắc chắn không được như bây giờ vậy mà đạo diễn John Woo vẫn có được một bullet-time (sẽ giới thiệu trong một bài khác) mà nhiều phim và video game bây giờ vẫn tham khảo, tất nhiên là ở một mức độ cao hơn nhờ máy tính. Ngoài ra, các cảnh hành động, cháy nổ trong phim đều là thật, không có một chút kĩ xảo máy tính nào. Thậm chí, nếu đánh giá khắt khe thì những cảnh hành động, cháy nổ nhờ kĩ xảo vi tính đẹp mắt nhưng lại thiếu đi phần “hồn” trong đó (nói vậy chứ bây giờ ai chẳng thích cảnh hành động, cháy nổ hoành tráng nhờ vi tính vừa đẹp mắt lại vừa an toàn, tôi cũng vậy thôi).Về diễn xuất, Châu Nhuận Phát vào kiểu vai như Tequila - một cảnh sát cứng rắn, ngang tàng, sử dụng những biện pháp mà luật pháp không cho phép để điều tra – rất ngọt. Nói chung là anh Châu Nhuận Phát vào những vai có tính cách mạnh mẽ hoặc lạnh lùng kiểu sát thủ thì rất hợp. Còn Lương Triều Vĩ thì hợp với các vai cảnh sát chìm có lối hành động kiểu giang hồ, băng nhóm như nhân vật Alan trong phim hoặc các vai trùm xã hội đen, vai phản diện phi nhân tính, nhẫn tâm (chưa xem In the mood for love nên không dám đánh giá về diễn xuất của Lương Triều Vĩ trong các phim tâm lí tình cảm).

Tóm lại, những ai thích phim hành động, cháy nổ, bắn nhau đì đùng, kịch tính suốt phim và đặc biệt những ai yêu thích điện ảnh Hong Kong, hâm mộ Châu Nhuận Phát và Lương Triều Vĩ thì không thể bỏ qua phim này. Nội dung tuy đơn giản nhưng vẫn lôi cuốn được người xem. Xem xong sẽ hiểu vì sao mà Hard boiled được đánh giá cao đến như vậy. 
Loading...
Tags: