Trận Chiến Cờ Vua - Computer Chess poster
Phim:
Trận Chiến Cờ Vua - Computer Chess
Tình trạng:
Trailer
Đạo diễn:
Andrew Bujalski
Diễn viên:
Kriss Schludermann, Tom Fletcher, Wiley Wiggins
Thể loại:
Hài Hước
Quốc gia:
Âu Mỹ
Năm phát hành:
Lượt xem:
0
5
5/5 từ 1 lần đánh giá.
Trailer
Click vào đây để xem Trailer
Computer Chess nói về giải cờ North American Computer Chess Championship diễn ra vào cuối thập niên 70 và đầu 80 khi con người bắt đầu đưa cờ vua vào máy tính. Mặc dù bộ phim của đạo diễn Andrew Bujalski là giả tưởng, một số chi tiết trong phim có liên quan đến những ván cờ thật và con người thật như David Levy. Levy là kiện tướng quốc tế người Anh. Năm 1968, ông có đánh cược với những kỹ sư lập trình rằng, không máy tính nào có thể đánh bại ông trong vòng 10 năm. Levy đã thắng trước khi ông thua một máy tính vào năm 1988. Hiện nay, ông là chủ tịch Hiệp hội game máy tính quốc tế và đã viết hơn 40 cuốn sách về cờ-máy tính. 
Trong bộ phim của Bujalski, nhân vật giống như Levy có tên gọi Pat Henderson. Henderson cũng là một kiện tướng và đánh cược với chương trình máy tính vô địch là Alliance. Máy tính sau đó đã đánh bại Henderson. Điều thú vị về Computer Chess là Bujalski chơi cờ rất tệ nhưng anh lại làm ra được một bộ phim về cờ hay đến thế. Đạo diễn 36 tuổi cho biết, cảm hứng để anh theo đuổi bộ phim này là khi anh mua một cuốn sách đố về cờ vua, trong đó có nhiều câu hỏi liên quan đến máy tính và cờ vua. 
“Ý tưởng về một giải cờ vua máy tính đã hiện lên trong đầu tôi,” Bujalski nói. Để bộ phim hấp dẫn, Bujalski cũng đã phải nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia máy tính, trong đó có Robert Hyatt, người tạo ra Cray Blitz, chiếc máy tính vô địch cờ vua thế giới năm 1983 và 1986, hay David Slate, người viết chương trình Nuchess. Nhờ vậy mà Computer Chess khi tham dự liên hoan phim Sundance đã giành giải Alfred P. Sloan Feature Film Prize, một giải thưởng dành cho các phim về khoa học và công nghệ. Ngoài ra, Computer Chess còn góp mặt ở những liên hoan phim khác như South by Southwest và Maryland Film Festival.
Đón xem bộ phim này trên phimvip.vn các bạn nhé :D
Phimvip.vn - nhanh và miễn phí!


Loading...
Tags: