Phù Thủy Tập Sự - The Sorcerer's Apprentice poster
Phim:
Phù Thủy Tập Sự - The Sorcerer's Apprentice
Tình trạng:
Trailer
Đạo diễn:
Jon Turteltaub
Diễn viên:
Nicolas Cage, Jay Baruchel, Alfred Molina
Thể loại:
Hành Động, Hài Hước, Thần Thoại, Phiêu Lưu
Quốc gia:
Âu Mỹ
Năm phát hành:
Lượt xem:
3673
3.8
3.8/5 từ 6 lần đánh giá.
Trailer
Click vào đây để xem Trailer
The Sorcerer’s Apprentice được khơi dậy từ trí tưởng tưởng của một trong những bộ óc sáng tạo nhất trong lịch sử điện ảnh. Tuy nhiên, nó lại bắt nguồn từ một bài thơ của tác giả Johann Wolfgang von Goethe, một nhà văn, một nhà tư tưởng, và một nhà khoa học tự nhiên nổi tiếng người Đức. Đây chính là người đã đặt bút sáng tác nên Der Zauberlehrling, một áng thơ bất hủ thuật lại lời của một phù thủy tập sự - một anh chàng bị bỏ mặc với chính những dụng cụ ma thuật bởi chính ông phù thủy già mà anh ta theo học. Cậu phù thủy tập sự này ra lệnh cho một cây chổi cũ tự cuốn những miếng giẻ rách lên mình, mọc thêm một cái đầu cùng với hai tay, và dùng một cái xô để chuẩn bị nước tắm cho cậu. Cây chổi sống đó đổ đầy không những chỉ bồn tắm mà còn tất cả chén bát khác, và chàng phù thủy thực tập quên bẵng mất câu thần chú để dừng cây chổi lại, và hệ quả của sự đãng trí này là một trận lụt lớn. Sau đó, chàng phù thủy trẻ lấy một cây rìu và xẻ cây chổi cũ rích khốn khổ ấy ra làm hai để rồi, chàng ta lại đau đầu với... những hai cây chổi sống. Cuối cùng, chàng ta cũng được cứu thoát bởi chính ông thầy phù thủy già của mình, ông thầy này nhanh chóng tống cây chổi vào trong cái kho vốn vẫn cất chổi kèm với một câu thần chú rằng nó sẽ chỉ trở lại một khi ông ta, chủ nhân đích thực của nó cất lời gọi.

Một trăm năm sau, bài thơ được chuyển thể thành một bản nhạc giao hưởng dài 10 phút và ngay lập tức gặt hái được thành công bởi màu sắc cùng giai điệu âm nhạc xuất sắc.

Walt Disney khám phá ra bản nhạc này khoảng 4 thập kỷ sau đó, và dựng nên một bộ phim hoạt hình với vai chính không phải nhân vật nào khác ngoài chú chuột Mickey, lấy tựa đề là The Sorcerer’s Apprentice.

Và bây giờ, đúng 69 năm sau khi sáng tạo ra Fantasia, Walt Disney Picture cùng Jerry Bruckheimer Films đã dựng nên một câu chuyện tươi mới cho màn ảnh rộng. Mặc dù lấy cảm hứng từ những tác phẩm đi trước, phiên bản The Sorcerer’s Apprentice năm 2010 sẽ là một bộ phim hành động phiêu lưu mới toanh. Thông điệp của nó vẫn sẽ đơn giản, hài hước, nhưng đồng thời cũng sâu lắng và bất tận.

Sự hồi sinh của The Sorcerer’s Apprentice với phiên bản phim điện ảnh trên thực tế bắt nguồn từ một người hâm mộ nồng nhiệt phiên bản trước đó của Disney – Nicolas Cage.
Loading...
Tags: