Phù Thủy Kiki - Kiki's Delivery Service poster
Phim:
Phù Thủy Kiki - Kiki's Delivery Service
Tình trạng:
Trailer
Đạo diễn:
Hayao Miyazaki
Diễn viên:
Minami Takayama, Rei Sakuma, Kappei Yamaguchi
Thể loại:
Hoạt Hình
Quốc gia:
Nhật Bản
Năm phát hành:
Lượt xem:
3047
5
5/5 từ 9 lần đánh giá.
Trailer
Click vào đây để xem Trailer
Kiki's Delivery Service (魔女の宅急便 Majo no Takkyūbin, dịch nghĩa “Dịch vụ chuyển phát Phù thủy”) là một bộ phim viễn tưởng của Nhật, do Hayao Miyazaki sản xuất, viết kịch bản và đạo diễn. Đây là bộ phim rạp thứ 4 của hãng Studio Ghibli.

Phim đã dành được giải Animage Anime Grand Prix (dành cho anime hay nhất của năm do người đọc, các đạo diễn và các chuyên gia của ngành công nghiệp bình chọn) vào năm 1989. Kiki's Delivery Service phần nào được dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của Eiko Kadono, cuốn đầu tiên trong bộ series được xuất bản bởi Fukuinkan Shoten vào năm 1985.

Theo như Miyazaki, bộ phim đã nói tới những khó khăn của các cô gái tuổi teen ở Nhật. Vượt qua đề tài về độ tuổi dậy thì, tác phẩm thể hiện sự tự nhiên của tính sáng tạo và tài năng, cùng những gian truân mà mỗi người phải đối mặt để có thể được là chính mình, dù là lúc gặp may mắn, công việc khó nhọc hay sự tự tin: trong bộ phim khai thác cùng những câu hỏi được đặt ra trong Whisper of the Heart.

Đây cũng là phim đầu tiên Studio Ghibli ký hợp đồng phát hành với Disney. Disney đã thu âm bản thuyết minh tiếng Anh vào năm 1997 và được khởi chiều lần đầu tại Mỹ ở Liên hoa phim Quốc tế tại Seattle vào ngày 23 tháng 5 năm 1998. Bản “home video” được tung ra ở Mỹ vào ngày 1 tháng 9 cùng năm.
Loading...
Tags: