Phố Wall - Wall Street poster
Phim:
Phố Wall - Wall Street
Tình trạng:
Trailer
Đạo diễn:
Oliver Stone
Diễn viên:
Charlie Sheen, Michael Douglas, Tamara Tunie
Thể loại:
Tâm Lý, Hình Sự
Quốc gia:
Âu Mỹ
Năm phát hành:
Lượt xem:
1423
5
5/5 từ 1 lần đánh giá.
Trailer
Click vào đây để xem Trailer
Nội dung phim:

Phố Wall - Wall Street

Vốn là một con người tham vọng, Bud Fox (CharlieSheen), một nhân viên môi giới chứng khoán ở New York, luôn khao khátđược vươn tới đỉnh cao của nghề nghiệp. Thần tượng của anh là Gordon Gekko (Michael Douglas), một chuyên gia rất thành công trong lĩnh vực thôn tính doanh nghiệp (bằng cách mua một tỷ lệ lớn cổ phiếu trong các công ty rồi sử dụng quyền bỏ phiếu để thay thế chủ tịch hội đồng quản trị, đổi điều lệ, định hướng lại chiến lược kinh doanh...)

Với nguyên tắc "lợi nhuận là trên hết, luân thường đạo lý chỉ là thứ rẻ tiền", Gekko nhanh chóng trở thành một huyền thoại ở thị trường chứng khoán phố Wall ngay từ khi còn rất trẻ. Cha của Bud,chủ một công ty lớn, căm ghét Gekko đến tận xương tủy. Vì thế mà anh ởvào thế tiến thoái lưỡng nan trong mối quan hệ giữa hai người.

Chính quyền liên bang áp đặt tình trạng giám sát vô thời hạn đối với Bluestar, một công ty hàng không nhỏ, sau khi một máy bay của hãng gặp tai nạn. Carl, trưởng nhóm kỹ sư bảo trì của Bluestar, chơi khá thân với Bud. Một hôm, Carl tiết lộ với Bud rằng chính phủ sắp dỡ bỏ lệnh cấm đối với Bluestar, nghĩa là hãng có thể mở rộng hoạt động ra nước ngoài. Đây là thông tin tuyệt mật của Bluestar.

Bud bán thông tin này cho Gekko. Ngay lập tức, huyền thoại phố Wall tung tiền mua phần lớn cổ phiếu của Bluestar, đồng thời yêu cầu Bud khai thác thêm thông tin nội bộ của hãng bằng mọi cách thứccó thể. Ngoài những khoản tiền kếch xù, ông ta còn tặng cho anh một cô nàng tóc vàng xinh đẹp tên Darien.

Tình hình thay đổi khi Gekko quyết định bán đứt tài sản của Bluestar, một quyết định có thể đẩy Carl và toàn bộ nhân viên của hãng này vào cảnh thất nghiệp. Tức giận trước sự tráo trở của Gekko và cảm thấy hổ thẹn khi đóng vai trò là kẻ đồng lõa trong sự sụp đổ củaBluestar, Bud quyết định phá hoại kế hoạch của Gekko. Anh chấm dứt quan hệ với Darian, cô nàng thích tiền hơn tình.

Bud vạch ra một kế hoạch mà trong đó anh sẽ thao túng giá trị cổ phiếu Bluestar để Gekko bán đi cổ phần của ông ta trong côngty. Lawrence Wildman, một chuyên gia thôn tính công ty khác và cũng là đối thủ nặng ký nhất của Gekko, sẽ ẵm trọn số cổ phần ấy để trở thànhcổ đông lớn nhất của Bluestar. Nhận thấy giá cổ phiếu lao dốc không phanh, Gekko trút giận lên đầu Bud trước khi bán tháo. Chẳng bao lâu sau ông ta nhận ra rằng Bud đã chơi khăm ông ta.

Chưa kịp tận hưởng niềm vui chiến thắng thì Bud bịbắt vì vi phạm luật chứng khoán của liên bang. Cảnh sát giải anh rangoài Sở giao dịch chứng khoán phố Wall trong sự ngạc nhiên của đồng nghiệp và sự hả hê của Gekko. Vài ngày sau, ông ta sửng sốt khi nhìn thấy Bud nhởn nhơ ở công viên trung tâm. Sau khi nói tới những vụ giao dịch bất hợp pháp giữa hai người, Gekko xông vào đánh Bud. Nhưng ông takhông ngờ rằng Bud giấu máy ghi âm trong người. Cảnh sát dùng anh làm mồi để nhử Gekko. Huyền thoại phố Wall có phải trả giá trước pháp luậtvì lòng tham và sự tàn nhẫn của ông ta?
Loading...
Tags: