Nhà Tiên Tri - A Prophet poster
Phim:
Nhà Tiên Tri - A Prophet
Tình trạng:
Trailer
Đạo diễn:
Jacques Audiard
Diễn viên:
Tahar Rahim, Niels Arestrup, Adel Bencherif
Thể loại:
Hình Sự
Quốc gia:
Âu Mỹ
Năm phát hành:
Lượt xem:
1138
5
5/5 từ 1 lần đánh giá.
Trailer
Click vào đây để xem Trailer
Nội dung phim:

Nhà Tiên Tri - A Prophet

Bị kết án sáu năm tù, chàng trai 19 tuổi Malik El Djebena không gia đình, không biết đọc, biết viết. Khi một mình trong tù Malik bị dụ rỗ tham gia vào một băng đảng mafia - Corsica, cầm đầu bởi Luciani. Để có được sự tin tưởng của đồng bọn trong nhóm, Malik làm theo chỉ dẫn của Luciani giết chết Reyeb, và phải hoàn thanh nhiệm vụ sau 12 tiếng.

Malik bắt đầu học đọc và viết, và dùng sự khôn ngoan để phát triển mạng lưới ngầm của riêng mình, và khi thế lực đủ lớn Malik rời bỏ khỏi tổ chức của Luciani.

A prophet (Nhà tiên tri) là bộ phim đầu tiên của diễn viên vô danh Tahar Rahim trong vai một kẻ lang thang, không học hành rơi vào vòng tù tội và bị những tay anh chị người Corsican hành hạ trong một trại giam.

Trước đó, A Prophet từng được tôn vinh tại Liên hoan Phim Cannes 2009 và tại giải tiền Oscar quan trọng, giải BAFTA 2010 với giải Phim nước ngoài xuất sắc nhất. Bên cạnh đó, A Prophet cũng là một trong những ứng viên sáng giá tại giải Oscar năm nay ở hạng mục Phim nước ngoài xuất sắc nhất. Giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất thuộc về ngôi sao đình đám của điện ảnh Pháp hiện nay, Isabelle Adjani, với vai diễn một giáo viên xinh đẹp trong phim La journeé de la jupe (Skirt Day). Đây là lần thứ năm cô nhận giải Cesar tại Liên hoan Phim Pháp. Hai diễn viên kỳ cựu: Sigourney Weaver và Harrison Ford cùng được tôn vinh với giải thưởng đặc biệt: Thành tựu trọn đời.
Loading...
Tags: