Người Đẹp Báo Thù - Haywire poster
Phim:
Người Đẹp Báo Thù - Haywire
Tình trạng:
Trailer
Đạo diễn:
Steven Soderbergh
Diễn viên:
Gina Carano, Ewan McGregor, Michael Fassbender
Thể loại:
Hành Động
Quốc gia:
Âu Mỹ
Năm phát hành:
Lượt xem:
1907
4.8
4.8/5 từ 5 lần đánh giá.
Trailer
Click vào đây để xem Trailer
Từng là lính thủy đánh bộ đẳng cấp, giờ đây Mallory Kane (Gina Carano) thường xuyên nhận hợp đồng xử lý các phi vụ ngầm từ một công ty trung gian. Sau khi giải cứu con tin tại Barcelona thành công, Mallory bay tới Dublin để nhận nhiệm vụ mới. Mọi việc diễn ra không bình thường khiến cô nhanh chóng nhận ra: đây chỉ là cái bẫy. Mallory phải sử dụng mọi kỹ năng và chiến thuật để lẩn trốn sự truy lùng của lực lượng cảnh sát lẫn những kẻ đã phản bội cô.
Thuộc thể loại hành động nhưng đạo diễn Steven Soderberg rất ít sử dụng kỹ xảo, hiệu ứng đặc biệt trong các màn rượt đuổi, đấu súng. Sẽ chẳng có cảnh cháy nổ ngợp trời, cũng chẳng có nhiều tình huống chiến đấu nghẹt thở mãn nhãn. Từ đầu cho đến cuối bộ phim hầu hết là các trận đánh tay đôi chân thật trong không gian chật hẹp.
Tuy phần hành động kém cầu kỳ và đẹp mắt nhưng bằng lối dựng phim độc đáo (sử dụng hàng loạt hồi tưởng, sự kiện này chồng lên sự kiện kia, phần thoại này đan xen phần thoại khác) cùng phần âm nhạc cuốn hút, đạo diễn Steven Soderberg đã tạo nên một không khí riêng biệt cho bộ phim. Phong cách và không khí mà ông xây dựng trong Haywire có gì đó rất giống với những phim hạng B hồi thập niên 80.
Haywire có mô típ cũ, nội dung không mới. Vẫn là câu chuyện về một điệp viên bị người trong tổ chức phản bội, khiến cho cuộc sống của gia đình và chính bản thân gặp nguy hiểm, để rồi cô tìm mọi cách quay lại trả thù. Tuy nhiên, kịch bản phim này phát triển khá phức tạp. Tính cách và thân phận mỗi nhân vật, nội tình bên trong vụ án không bao giờ được hé lộ cụ thể. Khán giả luôn phải kiên nhẫn, tập trung theo dõi, lắp ghép các đường dây câu chuyện, các tuyến nhân vật mờ ám khác nhau thì mới hiểu rõ toàn bộ nội dung phim.
Loading...
Tags: