Hội Tam Hoàng Bến Thượng Hải - Shanghai Triad poster
Phim:
Hội Tam Hoàng Bến Thượng Hải - Shanghai Triad
Tình trạng:
Trailer
Đạo diễn:
Trương Nghệ Mưu
Diễn viên:
Củng Lợi, Lý Bảo Điền, Wang Xiaoxiao
Thể loại:
Hành Động, Hình Sự, Xã Hội Đen
Quốc gia:
Trung Quốc
Năm phát hành:
Lượt xem:
4714
3.3
3.3/5 từ 14 lần đánh giá.
Trailer
Click vào đây để xem Trailer
Năm 1930, cậu thiếu niên 14 tuổi shuisheng (wang xiaoxiao) rời khỏi làng quê lên thượng hải theo lời yêu cầu của ông chú. vốn con nhà nông dân kiếm sống nhờ đồng ruộng, nhưng công việc đồng áng không đủ nuôi sống cả gia đình. tại thượng hải, với sự giúp đỡ của chú, cậu gia nhập hội tam hoàng và làm người phục vụ cho “bijou” (Củng Lợi), nữ ca sĩ của một phòng trà kiêm gái bao của ông chủ lớn ( Lý Bảo Điền). vụng về, cậu thiếu niên thường xuyên phải chịu đựng lời khiển trách của cô chủ với tính khí rất thất thường. Ở đó, cậu phải sống giữa một thế giới mafia đầy tàn bạo với những ham muốn, sự ghen tuông, phản bội và thèm khát quyền lực hiện diện trong từng cá nhân.

còn bijou, nữ ca sĩ phòng trà, vốn bản tính buông thả nhưng lại rất khắt khe với những kẻ sống bám quanh người tình. một phụ nữ được nuôi dưỡng bởi những định kiến phân biệt nặng nề và nhận thức rõ ràng ảnh hưởng của mình với những người đàn ông mà cô tiếp xúc. bijou cũng xuất thân từ nông thôn nhưng lại giấu kín gốc gác để tránh những lời xì xào đồn thổi về nghề nghiệp hiện tại của mình.

bên cạnh một bijou từng trải là shuisheng, với cái nhìn ngây thơ về một thế giới tha hóa dung túng những con người giàu có đầy mưu mô cùng niềm vui cũng như sự đau khổ đến tận cùng địa ngục.

trong vai bijou, củng lợi đã tự mình thể hiện những ca khúc trong phim trong mọi trạng thái tình cảm của một gái điếm cao cấp trong một xã hội đầy bất công, tuy vẫn chịu những định kiến nặng nề từ thời kỳ phong kiến nhưng cũng đang bắt đầu du nhập lối sống tự do của tây phương. những thực tế của thời kỳ này mà nổi bật nhất là sự ngự trị của những mạng lưới tội phạm do mafia cầm đầu cả về sức mạnh và kinh tế. Đó thực sự là những đế chế được gây dựng bởi các đại gia đình giàu có không chỉ kiếm tiền từ những thương vụ bất chính mà còn nhúng tay vào những vụ dàn xếp về kinh tế và chính trị.
Loading...
Tags: