Đứa Trẻ - The Kid poster
Phim:
Đứa Trẻ - The Kid
Tình trạng:
Trailer
Đạo diễn:
Charles Chaplin
Diễn viên:
Carl Miller, Edna Purviance, Jackie Coogan
Thể loại:
Tâm Lý, Hài Hước, Gia Đình
Quốc gia:
Âu Mỹ
Năm phát hành:
Lượt xem:
1622
4.7
4.7/5 từ 3 lần đánh giá.
Trailer
Click vào đây để xem Trailer
Nội dung phim:

Đứa Trẻ - The Kid

Chuyện kể về một đứa trẻ bị người mẹ bỏ rơi từ lúc lọt lòng (do chưa có chồng, và hi vọng đứa con mình sẽ được phát triển trong môi trường tốt hơn khi được người khác nuôi) (Đoạn này mình đến trễ, từ tài liệu tham khảo) Không may đứa trẻ được một người đàn ông nghèo khổ sống bằng nghề vá cửa kính, vụng về, nhưng vô cùng yêu thương nó. Đứa bé sống bình yên giữa nghèo khổ, cho đến ngày nhân viên trại tế bần phát hiện ra cậu là đứa trẻ mồ côi và kiên quyết cho người bắt cậu vào trại tế bần (để chăm sóc), không cần biết cậu đang sống như thế nào (chỉ quan tâm tài sản của cậu có những gì). Đó cũng là lúc mẹ đẻ của cậu xuất hiện, lúc này bà đã trở thành người giàu có và nổi tiếng, nhưng vẫn luôn ay dứt về việc bỏ rơi đứa con. Hai bố con Jack phải chạy chốn khỏi căn nhà củ mình, đề phòng nhân viên trại tế bần, và đến qua đêm trong một nhà trọ chật chội. Tình cời, người chủ nhà trọ đọc được một mẩu tin trên báo tìm người, là một đứa trẻ chừng sáu tuổi với đúng đặc điểm nhận dạng như đứa bé đang ở trong nhà trọ của mình. Mẩu tin này chính là của người mẹ đẻ của cậu đăng, sau khi cũng rất tình cờ nhận được mẩu giấy mà chính bà đã viết để trên nôi đứa bé trước khi rời bỏ nó ngày nào). Cảnh cuối hai mẹ con đoàn tụ.

image

Gây cười từ khuôn mặt ngây thơ xinh xắn của cậu bé Jack (đúng là buồn cười thật đấy), đến các hành động láu cá của cậu bé (đoạn Jack đem đá ném vỡ cửa kính để ông bố “vô tình” đi qua và được chủ nhà gọi lại vá), gây hài ở các tình huống chuyện (cảnh đầu, Tramp như có duyên với đứa bé khi gặp hết sự cố này đến sự cố khác và đành phải đưa đứa bé về nhà, cảnh đánh lộn giữa hai đứa bé, khi ông bố cố dìm đầu con mình xuống để cho nó nhận thua..).

image

Nhưng cái tài của Charles có lẽ là đã xây dựng được một tác phẩm khiến cho người ta cười trong nước mắt, chất bi kịch xen lần hài kịch, cười đó mà phải suy ngẫm và vô cùng xúc động. Nếu khi cười, người ta thực sự cảm thấy thán phục trí tuệ và sự hài hước tuyệt vời của Charles thì những chi tiết cảm động của phim, hay đoạn phim cuối (khi Tramp mơ về một thế giới ai cũng có đôi cánh trắng muốt và trở thành thiên thần, không phân biệt giàu nghèo, địa vị xã hội) lại làm cho ta thêm kính trọng người đạo diễn tài ba đầy lòng trắc ẩn… Đoạn hai nhân viên trại tế bần giằng đứa bé ra khỏi tay người bố là đoạn phim xúc động nhất, lúc đó trong rạp ồ lên tiếng cười xen lẫn rất nhiều tiếng thút thít…

image
image
image
Loading...