10 Lời Hứa Cho Chú Chó Của Tôi - 10 Promises To My Dog poster
Phim:
10 Lời Hứa Cho Chú Chó Của Tôi - 10 Promises To My Dog
Tình trạng:
Trailer
Đạo diễn:
Katsuhide Motoki
Diễn viên:
Rena Tanaka, Ryo Kase, Mayuko Fukuda
Thể loại:
Tâm Lý, Tình Cảm, Hài Hước
Quốc gia:
Nhật Bản
Năm phát hành:
Lượt xem:
3749
5
5/5 từ 1 lần đánh giá.
Trailer
Click vào đây để xem Trailer
Bộ phim kể về một cô bé 12 tuổi tên là Akari sống ở Hokkaido. Bỗng một ngày, có một chú chó đi lạc vào vườn nhà cô. Nó là con chó thuộc giống chó săn màu vàng với một cái vòng đeo cổ màu trắng. Akari đặt tên cho nó là Socks. Mẹ của Akari chỉ đồng ý giữ con cún ở lại với điều kiện chỉ khi nào Akari thực hiện đúng 10 điều hứa với Socks, Akari tỏ ra rất hứng khởi đồng ý ngay và từ đó cả hai đã bắt đầu quá trình trưởng thành bên nhau. Akari đã nhận ra bản thân mình đã chiến thắng mọi sự thay đổi bên trong lẫn thử thách bên ngoài như là: cái chết bi kịch của mẹ cô, việc ba cô bỗng nhiên xin nghỉ việc, tuổi dậy thì, giây phút lãng mạng đầu tiên, tham vọng thành đạt trong công việc và cả bản tính độc lập của cô. Nhưng vào mỗi bước đi chuyển tiếp, luôn có chú chó Socks gắn bó cùng cô


Tôi viết những dòng này khi mắt mình đang nhoà lệ, và vội vã viết để lại những dòng cảm xúc về bộ phim tôi vừa xem xong, vừa làm nó xong. Bạn có thể chọn đọc nó sau khi xem, hoặc trước khi xem để rồi mới quyết định có nên xem nó hay không. Đó là lựa chọn của bạn. Còn tôi, tôi hy vọng những ai quyết định xem nó, hãy đặt cả tấm lòng vào đó, đừng hời hợt, đừng vô tâm, bởi những gì nó đem lại chỉ có thể cảm nhận được bằng cả trái tim mình.

Chưa bao giờ tôi xem 1 movie về chó, về lời hứa của con người với chú chó nhỏ xinh. Tôi luôn tự hỏi, tại sao lại là "lời hứa", bởi vì chó đâu phải con người, làm sao có thể "hứa", nhưng tôi đã nhầm. 10 promises to my dog - câu chuyện về những tình cảm không tên nhưng những cảm xúc còn đọng lại trong tôi là hoài niệm, là xa xôi, là những gì mà bạn không thể ngờ tới, như cái cách Akari gặp Socks - chú chó mang trong mình cả một sứ mệnh bình an.

Đó là vào 1 ngày nắng cao, và Akari chỉ có ở nhà một mình.
Ngày mà mẹ Akari phải nhập viện do làm việc quá sức...
Ngày mà cô bé cảm thấy rất cô đơn...

Và rồi tình cờ, sân vườn Akari xuất hiện 1 chú chó lạc vào. Akari bằng hết sức của mình, cuối cùng cũng tóm được cô nàng nhỏ nhắn xinh xắn.

Hạnh phúc!

Bởi vì không ai ngờ đâu, cuộc gặp gỡ định mệnh ấy đã mang lại cho cô bé một sợi dây tình cảm vô hình.
Một người bạn, một người mẹ thứ hai.

Dòng thời gian cứ thế lặng trôi, mẹ Akari ngày 1 bệnh nặng, và chẳng bao lâu sau bà qua đời, để lại cho cô con gái nhỏ 10 lời hứa nhất định cô phải thực hiện với Socks.

Lạc quan, với người bạn Socks bên mình, Akari đã bước qua những tháng ngày đau khổ nhất sau khi người mẹ thân yêu rời xa bố con cô.

Bố cô, từ 1 người vô cùng sợ chó, nhưng được cô con gái hướng dẫn, cũng quen dần với chú chó Socks trong nhà.
Thiếu bàn tay phụ nữ, gia đình gặp nhiều khó khăn.

Nhưng rồi, nhờ bàn tay điêu luyện trong lúc mổ, bố Akari đã trở thành 1 đầu bếp tài ba.
Hai bố con, cùng Socks, cả ba trở thành 1 gia đình hạnh phúc. Cho tới một ngày...

Time after time
Bố cô bé chuyển công tác và nơi ở mới không thể mang Socks theo.
Chuyến tàu hôm ấy
Có những giọt nước mắt chia ly
Akari ngậm ngùi gửi Socks lại cho cậu bạn đàn guitar cùng lớp Hoshi

Trời đổ mưa như giọt nước mắt chia xa
Đêm hôm ấy, có những tiếng guitar vang lên đượm buồn ca khúc Time After Time, ca khúc của mẹ Akari yêu thích, ca khúc Hoshi đàn cho Socks vơi nỗi nhớ cô chủ nhỏ.

Đứt dây...

Giữa trời mưa tầm tã, Socks vội vã tìm về mái nhà xưa
Căn hộ vắng vẻ
Chỉ có hình bóng cô chủ xoá nhoà cùng nước mưa....
Loading...
Tags: